Thế giới đang bước vào “kỷ nguyên số” với đặc điểm, tính chất và sự tác động sâu rộng chưa từng có. Tạo ra nhiều sản phẩm công nghê thành công, thuận lợi và khác biệt. Cũng trong thời đại này cuộc sống con người cũng liên tục bị tấn công bởi các loại virus phần mềm công nghệ độc hại có rất nhiều người đã là nạn nhân của chúng. 

Các chương trình độc hại thường xâm nhập hệ thống khi bạn cài đặt một phần mềm miễn phí nào đó có đính kèm thêm cài đặt các chương trình quảng cáo này. Khi một chương trình phần mềm quảng cáo được cài đặt trên máy tính của bạn, trong quá trình sử dụng trình duyệt web (Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge hoặc Internet Explorer), bạn sẽ nhìn thấy các cửa sổ popup quảng cáo khác nhau. Trong đó bao gồm như:

- Các banner quảng cáo trên trang web mà bạn truy cập.

- Nội dung các trang web ngẫu nhiên được chuyển thành hyperlink.

- Trình duyệt hiển thị các cửa sổ popup gợi ý cho bạn cập nhật hoặc cài đặt các phần mềm giả mạo.

- Các chương trình phần mềm quảng cáo không mong muốn được cài đặt trên hệ thống mà người dùng không hề hay biết.

Phần mềm độc hại có thể làm chậm máy tính của bạn. Ngoài ra nó cũng là nguyên nhân làm chậm kết nối Internet trên hệ thống bằng cách tải về các quảng cáo hay dữ liệu không cần thiết. Vậy để làm thế nào để ngăn chặn chúng thì hôm nay khoa Công Nghệ Thông Tin sẽ hướng dẫn bạn các loại bỏ tận gốc những phần mềm (malware) giúp máy tính bạn thoát cảnh tình cảnh bị tấn công. Hãy cùng xem video sau đây nhé!

Trên đây là một cách để gỡ bỏ những phần mềm độc hại  cho máy tính. Để bảo đảm cho an ninh máy tính của bạn được an toàn và để đảm bảo chiếc máy tính của bạn chạy mượt chạy êm. Bạn hãy áp dụng một trong các cách trên nhé! 

Chúc các bạn thành công.

Đăng ký xét tuyển