Khi đại dịch Covid đang bùng phát, sinh viên và học sinh buộc phải nghỉ học ở nhà và học online thì các ứng dụng học trực tuyến, hỗ trợ kết nối video call giữa giáo viên và học sinh trở nên cần thiết và cực kỳ hữu ích. Bên cạnh ZoomMicrosoft Teams thì phần mềm Google Meet cũng là lựa chọn được rất nhiều giáo viên, học sinh lựa chọn sử dụng. Google Meet hiện nay là một trong những phần mềm dạy học online hiệu quả được nhiều nhà trường sử dụng do cách dạy và tham gia rất đơn giản, khi chúng ta chỉ cần tạo tài khoản Google để tham gia Google Meet.  Nhưng các bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi học hoặc giảng dạy online trên Google Meet, mà cảm thấy bực mình khi cứ gặp tình trạng kết nối mạng không ổn định chưa?

Nguyên nhân có thể là do tình trạng đứt cáp đang diễn ra, kết nối không được ổn định, hoặc cũng có thể là do một ứng dụng hay trang web nào đó đang chiếm quá nhiều băng thông của bạn, vân vân,... Để khắc phục tình trạng đó Khoa Công Nghê Thông Tin chia sẻ cho bạn cách để kiểm tra và khắc phục tình trạng đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Trên đây là cách cải thiện kết nối mạng trên Google Meet cơ bản nhất cho học sinh, hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi, các bạn học sinh sẽ có những giờ học online bổ ích và lý thú.  Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Đăng ký xét tuyển