Bạn đã quá chán nản với việc ngồi gõ những trang tài liệu vô cùng dài dòng, thêm vào đó là tốc độ gõ phím của bạn không được nhanh như ý muốn? Khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và mong muốn máy tính tự gõ giúp mình trong khi ta chỉ việc đọc ra hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách sử dụng công cụ hữu ích này nhé. 

Một trong những tính năng hữu ích giúp bạn làm việc điều đó là soạn thảo văn bản bằng giọng nói. Trước đây thì tính năng chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng tiếng Anh thôi. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại thì việc nhập liệu ngôn ngữ tiếng Việt bằng giọng nói đã rất phổ biến và hiệu quả. Đây là tính năng rất hay sẽ giúp bạn khi lười đánh máy hay những lúc mệt mỏi muốn cho đôi bàn tay bạn được nghỉ ngơi. Nói đến đây chắc hẳn bạn rất nóng lòng muốn biết chi tiết thực hiện thao tác này như thế nào rồi đúng không? Vậy thì chúng ta bắt đầu với video sau đây ngay nhé! 

 

Lưu ý: Trong quá trình đánh Word bằng giọng nói, bạn nên sử dụng đến tai nghe đã được tích hợp micro. Ngoài ra, bạn cần ngồi trong một không gian thật yên tĩnh để hỗ trợ cho Google phân tích chính xác. Đặc biệt, máy tính của bạn phải luôn ở trong tình trạng kết nối mạng internet.

Thật là đơn giản đúng không nào với những thao tác vô cùng đơn giản như vậy, các bạn đã thực hiện cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính thành công. Đảm bảo sẽ giúp cho quá trình đánh văn bản trên word của bạn được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều so với đánh văn bản bằng tay như thông thường. Tuy nhiên, công cụ này chỉ hỗ trợ thao tác nhập văn bản, do đó không thể thay thế hoàn toàn con người được. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị và đáp ứng nhu cầu công việc tốt nhất nhé!

Đăng ký xét tuyển