Trong giới lập trình, chương trình ‘Hello World’ không quá xa lạ gì, vì đó được xem là một chương trình đầu tiên và chuẩn nhất, cho cái nhìn bao quát về một ngôn ngữ nào đó được đề cập đến. Nhưng nếu như bạn chưa biết gì về lập trình, thì cũng nên biết về chương trình này, và nếu sau này bạn muốn học một ngôn ngữ lập trình nào khác, bạn vẫn có thể tìm kiếm một ‘Hello World’ khác để biết ngôn ngữ đó khai báo như thế nào? bắt đầu ra sao? có khác gì với ngôn ngữ của mình đã biết hay không. ‘Hello World’ cho ra khái niệm của một chương trình, bây giờ mình sẽ viết một chương trình ‘Hello World’ để bạn dễ hiểu về hoạt động của Java nhé!

Trong bài viết trước đã hướng dẫn cách cài môi trường lập trình cho java là Eclipse IDE 2021-06 và  IntelliJ IDEA trong bài viết này sẽ sử dụng đó là Eclipse để hướng dẫn cho các bạn tạo ra chương trình java đầu tiên hãy cùng theo dõi video sau để biết thêm chi tiết nhé!

Chương trình này tuy rất đơn giản vì đây là chương trình cơ bản và rất phổ biến cho các bạn trước khi muốn tìm hiểu sâu về bất cứ ngôn ngữ lập trình nào thì các bạn cũng phải hiểu và nắm bắt được chương trình này. Trong bài này, đã giới thiệu cho các bạn về cách chúng ta tạo 1 lớp, biên dịch và chạy nó trong môi trường Windows. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công.

Đăng ký xét tuyển