Bạn có biết trong giới công nghệ thì ngôn ngữ nào được sử dụng phổ biến nhất không? Nếu chưa biết thì hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về một ngôn ngữ rất nổi tiếng trong giới công nghệ đặc biệt là bên lập trình, đấy là ngôn ngữ Java.

Java được biết đến là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới ở thời đại này. Đây là một ngôn ngữ lập trình máy tính đa mục đích, và nó đã đạt được sự phổ biến nhờ vào tính chất định hướng đối tượng, đồng thời và dựa trên class. Với đặc tính của ngôn ngữ hướng đối tượng, Java nhận được lợi thế thực hành các bước với đối tượng nên việc thao tác, quản lý dòng chảy của chương trình trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn so với các ngôn ngữ hướng cấu trúc.

Đặc biệt là ngày nay Java được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như: 

- Phát triển ứng dụng cho các thiết bị điện tử thông minh, các ứng dụng cho doanh nghiệp với quy mô lớn.

- Tạo các trang web có nội dung động (web applet), nâng cao chức năng của server.

- Phát triển nhiều loại ứng dụng khác nhau: Cơ sở dữ liệu, mạng, Internet, viễn thông, giải trí,...

Vậy để lập trình với ngôn ngữ Java bạn cần phải cài đặt Java về máy tính của mình rồi sau đó thiết lập môi trường cho máy tính của mình, mục đích của của việc thiết lập giúp máy tính của mình có thể kết nối giữ mã lệnh, phần cứng và phần mềm để hiểu và có thể thực hiện được các khả năng cần thiết cho lập trình đơn giản đúng không nào. Vậy thì cách cài đặt và thiết lập như thế nào? Trong video này, khoa Công Nghệ Thông Tin sẽ hướng dẫn cách cài đặt va thiết lập môi trường dựa qua 2 phần mềm 

- Eclipse IDE 2021-06

- IntelliJ IDEA

Đây là một video khá quan trọng vì khi chúng ta muốn lập trình với bất kỳ loại ngôn ngữ nào thì trước tiên chúng ta cần phải cài đặt đầy đủ và thiết lập các yếu tố cần thiết mà ngôn ngữ đó yêu cầu. Hãy cùng cài đặt và sử dụng nhé. Chúc các bạn thành công.

Đăng ký xét tuyển