Chắc bạn đã từng trải qua cơn ác mộng mỗi khi cập nhật (Update) Windows: bạn phải bỏ ra cả ngày trời để làm việc này với một cơ số lần khởi động lại trong suốt quá trình cập nhật. Để xóa tan những cơn ác mộng đó vào ngày 24/04/2020, Canonical chính thức phát hành phiên bản mới nhất của Hệ Điều Hành Ubuntu 20.04 LTS.

Hệ Điều Hành Ubuntu có thể được coi là một trong những hệ điều hành có rất nhiều tính năng hữu ích cho các máy tính xách tay, desktop và cả máy chủ ngoài ra hệ điều hành này còn cung cấp một kho ứng dụng đồ sộ và hầu hết các ứng dụng là miễn phí.

Đối với lĩnh vực ứng dụng văn phòng thì Ubuntu có cả bộ ứng dụng văn phòng OpenOffice đã cài đặt sẵn với các chức năng giống M.S Office (xử lý văn bản, xử lý bảng tính, trình diễn văn bản...) và nó hỗ trợ hầu hết định dạng file văn bản của M.S Office. 

Chưa dừng hết ở đó Hệ Điều Hành Ubuntu còn có một số điểm nổi bật như sau: 

- Hoàn toàn miễn phí

- Ít tốn tài nguyên phần cứng

- Tính bảo mật cao

- Khả năng tương thích cao

- Kho ứng dụng miễn phí khổng lồ

- Chạy được nhiều ứng dụng trên Windows

Sau đây khoa Công Nghệ Thông Tin xin chia sẻ video để hướng dẫn chi tiết từng bước về cách cài đặt  hệ điều hành Ubuntu chạy song song với Windows cho những bạn nào muốn cài để làm việc cũng như muốn tìm hiểu thêm về hệ điều hành này nhé.

Hãy thử tìm hiểu thêm về hệ điều hành này và thử sử dụng nó nhé!

Đăng ký xét tuyển