“Tốt nghiệp, có được cũng có mất. Có được sự tự do, nhưng lại mất đi niềm vui của cuộc sống học đường”. Một trong những điều đã góp phần làm trọn vẹn tuổi trẻ của mình đó là những ngày mà mình được làm cô nữ sinh viên của trường Cao Đẳng Sài Gòn. Nhớ ngày nào vẫn còn là cô bé miền Tây chân ướt, chân ráo cùng mẹ lên thành phố rộng lớn này để làm thủ tục nhập học. Mà mới chớp mắt đó thôi đã 3 năm rồi kể từ ngày mình biết được mình là cô gái duy nhất của lớp.

Mình chọn học ngành Công Nghệ Thông Tin. Như mọi người cũng biết, tiếp cận, tìm hiểu và nghiên cứu về một ngành kĩ thuật đòi hỏi nhiều sáng tạo như Công Nghệ Thông Tin là một khó khăn khá lớn đối với phái nữ.

Những ngày mới nhập học với mình cảm giác rất lạ lẫm và áp lực. Một phần lớp thì toàn là nam chỉ có mỗi mình là nữ, mình gặp rắc rối với các môn học, mình không thể học theo kịp các bạn. Nhưng sau một thời gian, mọi thứ dần dần trở nên quen thuộc, các bạn nam trong lớp giúp đỡ mình rất nhiều, luôn sẵn sàng hướng dẫn mình những khi mình theo không kịp bài giảng của thầy hay vài bài tập nào đó mà mình giải mãi không ra. Các thầy cũng thông cảm cho mình là nữ nên điều gì mình thắc mắc hoặc không hiểu là các thầy xuống tận chỗ hướng dẫn từng chi tiết cho mình.

Với đam mê và quyết tâm ngay từ đầu bản thân đã lựa chọn, cùng với sự giúp đỡ của các thầy và bạn bè trong lớp mà mình mạnh mẽ hơn, tiến bộ hơn, đã vượt qua được nỗi lo sợ khi là nữ học Công Nghệ Thông Tin, vượt qua chính bản thân để hoàn thành tốt 3 năm học với kết quả hơn cả mong đợi.

Mình muốn gửi lời tri ân sâu sắc và cảm ơn chân thành nhất đối với các thầy/cô giáo của trường đã truyền đạt những tri thức quý báu cho mình trong suốt quá trình học tập 3 năm qua. Cùng với đó là lòng biết ơn các thầy ở Khoa Công nghệ thông tin đã tận tình truyền đạt kiến thức cho mình. Vốn kiến thức được tiếp thu trong quá trình học chính là hành trang quý báu để mình có được công việc tốt như ngày hôm nay.

Nguyễn Ngọc Thanh Xuân

Kỹ sư Pre-sales Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Liên Phát

 

Đăng ký xét tuyển